2016/01/27

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 cực nhanh với tính năng Reset Windows

Reset Windows 10

Nếu máy tính bạn gặp trục trặc vấn đề bất kỳ như: virus, chậm, lag thì có rất nhiều tùy chọn khác nhau như: Refresh, Restore, Reset, cài lại Windows... Refresh sẽ giúp bạn cài lại windows nhưng vẫn giữ lại file cá nhân và những thiết lập, nó cũng giúp giữ lại các phần mềm ứng dụng đã cài đặt trên windows. Restore windows là khôi phục lại trạng thái tại thời điểm tạo bản backup. Reset Windows là cài đặt lại hoàn toàn như xóa file, thiết lập và những phần mềm ứng dụng đã cài.

Vì thế việc Reset Windows giống như việc cài lại windows mà không cần phải sử dụng boot USB, đĩa cài đặt hay bất kỳ bộ cài Windows 10 nào nhưng vẫn xóa được mọi thứ như 1 bản cài windows "sạch". Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiển điều này. Tuy nhiên bạn phải đăng nhập vào windows với quyền Admin.

Lợi ích của việc Reset Win 10:
  • Tất cả những file trên ổ C và những ứng dụng, phần mềm sẽ bị xóa bỏ.
  • Tất cả tài khoản cũng bị xóa.
  • Những thiết lập trên windows sẽ trở về mặc định.
  • Bạn cũng sẽ có những tùy chọn để xóa file hoặc giữ lại.
  • Nếu bạn có nhiều ổ đĩa nó chỉ xóa dữ liệu trên ổ đĩa cài đặt windows, các ổ đĩa khác sẽ không bị ảnh hưởng hoặc bạn có thể xóa toàn bộ nếu bạn thích.

Trước tiên các bạn vào Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc nhấn vào Start - Chọn Setting - Sau đó chọn Update & Security - Recovery - Tại phần Reset this PC chọn Get started.

Reset Windows 10

Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn trong việc Reset lại win 10:
  • Keep my files: Xóa ứng dụng và thiết lập nhưng vẫn giữ lại những file cá nhân.
  • Remove everything: Xóa tất cả ứng dụng, file, phần mềm, thiết lập giống như việc cài lại windows.
Reset Windows 10

Tại đây cũng có 2 lựa chọn thì bạn chọn Only the drive where Windows is installed để không bị mất dữ liệu trong các ổ đĩa khác, còn nếu bạn muốn xóa tất cả dữ liệu thì chọn All drives.

Reset Windows 10

Tới bước tiếp theo tiếp tục bạn cũng có 2 lựa chọn:
  • Just remove my files: Cách này nhanh hơn nhưng kém bảo mật hơn. Sử dụng nó khi bạn muốn giữ lại Windows.
  • Remove file and clean drive: Xóa tất cả các file trong ổ đĩa, cách này sẽ mất khoảng vài giờ tùy theo cấu hình máy của bạn nhưng nó sẽ làm sạch hoàn toàn windows.
Reset Windows 10

Nhấn Reset để bắt đầu.

Reset Windows 10

Windows sẽ tiến hành Reset lại.

Reset Windows 10

Windows sẽ có thể khởi động lại vài lần trong suốt quá trình Reset. Khi hoàn thành bạn sẽ phải thiết lập lại những thông tin như khi cài lại windows.

Reset Windows 10

Reset Windows 10

Reset Windows 10

Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon