2016/01/12

Thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10

Ai cũng biết mặc định ngôn ngữ trên Windows là tiếng Anh, và nếu muốn sử dụng một hệ điều hành tiếng Việt ta phải sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm miễn phí từ bên thứ 3 hoặc cài một hệ điều hành mới đã được Việt hóa. Tuy nhiên, đến với Windows 10 hoặc thậm chí Windows 8.1 chúng ta đã có thể chuyển đổi sang gói ngôn ngữ tiếng Việt mà không cần cài đặt bất kỳ thêm gói ứng dụng/phần mềm nào.

Theo cá nhân mình thì việc sử dụng trên ngôn ngữ tiếng Việt đôi khi sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng trên gói ngôn ngữ mặc định của Windows, đơn giản là mình đã sử dụng quen với những thuật ngữ, tính năng trên tiếng Anh. Nhưng đối với những người không rành về Windows hoặc không biết nhiều tiếng Anh, thì chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính vì phải đối mặt với hàng tá thông báo lỗi mà mình không hiểu được nghĩa của chúng.

Vì vậy, tại sao không chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt để dễ sử dụng hơn? Đừng lo, thao tác Việt hóa rất đơn giản, bạn chỉ làm theo từng bước hướng dẫn sau để chuyển đổi ngôn ngữ và yêu cầu là máy tính cần được kết nối Internet trong suốt quá trình thực hiện.

1. Đầu tiên, vào Start để mở mục Settings, hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở.

tiếng Việt cho Windows 10

2. Từ giao diện Settings, bạn hãy chọn mục Time & Language.

3. Nhấn tiếp vào tùy chọn Region & language ở thanh bên trái. Lúc này, trong vùng Language, hệ thống sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh (United States). Để có thể thêm một ngôn ngữ khác, bạn nhấn vào mục Add a language.

tiếng Việt cho Windows 10

4. Bên trong sẽ liệt kê danh sách ngôn ngữ mà Windows 10 hỗ trợ, bây giờ, bạn hãy tìm và chọn gói ngôn ngữ Tiếng Việt.

tiếng Việt cho Windows 10

5. Sau khi đã chọn, bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng Việt xuất hiện ở mục Language, kèm theo thông báo về sự thay đổi. Bây giờ, bạn hãy nhấn chuột vào ngôn ngữ Tiếng Việt vừa được thêm và chọn Set as default.

tiếng Việt cho Windows 10

6. Tiếp theo, chọn mục Option > Download để bắt đầu tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt.

tiếng Việt cho Windows 10

7. Chờ ít phút để Windows tải xong gói ngôn ngữ. Và khi đã hoàn thành quá trình tải, sẽ xuất hiện thông báo Will be display language after next sign-in và công việc còn lại của bạn chỉ là đăng xuất và đăng nhập lại vào Windows để tận hưởng kết quả nữa là xong.

tiếng Việt cho Windows 10

Chúc các bạn thành công!


EmoticonEmoticon