2016/12/12

Tổng hợp tài liệu tự học IELTS band 6.0 - 7.0

Tags


Đây là tài liệu được sưu tầm và tổng hợp ở các fanpage, group IELTS, website ebooktienganh và rất nhiều nguồn khác, đa số mọi người đều có thể tự tìm và download được, mình chỉ tổng hợp để mọi người thuận tiện và tiết kiệm thời gian thôi.

1. Kinh nghiệm luyện thi và hướng dẫn tự học: Gồm rất nhiều kinh nghiệm của các cao thủ Ielts, từ tự học Ielts cho người mới bắt đầu đến phương pháp tăng band trong 2, 3 tháng, 6 tháng...

2. Ielts Grammar+Vocab: Tài liệu về từ vựng, ngữ pháp, dấu câu, Collocation, Phrasal verbs như Cambridge Grammar for Ielts, Check your vocabulary for Ielts exam,... và những quyển về idiom, slang nữa.

3. The Official Cambridge guide to Ielts: Đây là sách bắt đầu làm quen với Ielts, nói chung là rất đầy đủ, có hướng dẫn cách làm bài từng kỹ năng + 8 full test, audio, và video speaking. Cực kỳ hữu ích cho bạn nào bắt đầu học Ielts.

4. Ielts reading: File này có reading tips, rất nhiều đề reading actual test, keyword table... và 1 số sách như Intensive Ielts reading, Ielts reading của McCarter.

5. Ielts writing: Vô số sách tự học writing, mindmap các template cho Writing task2, từ vựng cho writing task1... và các quyển văn mẫu, không phải cứ văn mẫu là hay và tốt nhưng đọc nhiều văn mẫu sẽ học thêm được nhiều ideas, cách diễn đạt và từ vựng phong phú, một số cuốn tiêu biểu trong file này như: 15 Days Practice for IELTS Writing, Academic Writing for IELTS, MARVELLOUS TECHNIQUE FOR IELTS WRITING, IELTS WriteRight, Writing about Graphs, Tables and Diagrams...

6. Ielts speaking: Cũng là rất nhiều các sách học speaking, bạn có thể chọn một quyển hoặc kết hợp vài quyển đều được. Có cả quyển đã được Việt hóa nên câu hỏi và trả lời rất gần gũi với bối cảnh Việt Nam. File có cả Tips của thầy Simons và đơn cử một số quyển sau: 15 Day's Practice for IELTS Speaking, 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question, Mark Allen - IELTS SPEAKING (2007), 147Cue cards with possible answers, Speaking actual test with suggested answers, IE Superior Speaking...

7. Ielts listening: Intensive ielts listening, tactics for listening expanding (đầy đủ CD) và đề listening actual test.

8. Các bộ sách luyện Ielts đầy đủ 4 kỹ năng khác:
- Achieve Ielts: Gồm 4 full test, các bạn nên in ra làm.
- Ielts trainer: quyển này bài đọc rất khó, nhưng mà rất hay.
- Ielts advantages: Bộ này có đầy đủ 4 kỹ năng, khá hay, target 6.5-7.5 thì phải.
- Ielts practice test plus: Bộ này có đủ 3 quyển Plus 1, 2, 3 của Longman, khá là khó, thấy bảo khó ngang với đề thi thật, quyển 3 thì rất gần với đề thi thật nhưng không làm reading vì bản scan hơi xấu, chỉ làm listening thôi, quyển 1, 2 thì in ra đều tốt.
-A book for ielts: Quyển này học reading rất hay.

9. Tuyển tập đề thi: Gồm có đề writing và speaking của mấy năm gần đây.

10. Official IELTS Practice Material Updated March 2009: Full test theo đúng form Ielts, có thể làm để xem level hiện tại của bạn.

***Lưu ý: Tất cả các file của từng phần mình để trong folder file bên dưới, các bạn bấm vào theo dõi folder để update và tải về nhé!


Tài liệu tự học IELTS band 6.0 - 7.0


Tai Lieu IELTS band 6.0-7.0 (Folder)

1 nhận xét

Thanks for the heads up! IELTS is very challenging and it should not be taken for granted. It needs time as well as constant review and practice.

IELTS Results pending reason


EmoticonEmoticon